เตรียมตัวออกทริปให้สนุกสุดขั้ว

วางแผนท่องเที่ยวให้ทุกการเดินทางคุ้มค่า และประทับใจไม่รู้ลืม

 

     เมื่อพูดถึงช่วงเทศกาลที่มีวันหยุดยาว หลายๆ คนอาจจะยุ่งกับการวางแผนไปเที่ยวกับครอบครัว ไปฮันนีมูนกับคู่รัก หรือบางคนก็อาจจะสะพายเป้ลุยเดี่ยวเที่ยวคนเดียว เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับออกทริปในช่วงวันหยุด “ช็อปปี้”  ประเทศไทย โดย อากาธา โซห์ หัวหน้าฝ่ายการตลาด จึงได้เชิญ นันทวรรณ พรชัยจันทร์เพ็ญ หรือ “ทราย หมูน้อย” บิวตี้และไลฟ์สไตล์บล็อกเกอร์สาวเจ้าของเพจ “Mhunoiii (หมูน้อย)” ที่หลงใหลเสน่ห์ของการออกไปสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษตามสถานที่ต่างๆ มาแชร์เคล็ดลับในการเตรียมตัววางแผนท่องเที่ยว เพื่อให้ทุกการเดินทางในครั้งต่อไปของทุกคนคุ้มค่า ใช้เวลาดื่มด่ำกับความสนุกและประทับใจอย่างเต็มที่

เตรียมตัวออกทริปให้สนุกสุดขั้ว

อากาธา โซห์ 

เตรียมตัวออกทริปให้สนุกสุดขั้ว

นันทวรรณ พรชัยจันทร์เพ็ญ

   “ทราย หมูน้อย” นันทวรรณ เผยถึงเทคนิคการวางแผนเตรียมความพร้อมในการออกทริป ว่าขั้นแรก ทำการบ้านก่อนเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นจะเที่ยวต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ “เงิน” คือ ปัจจัยแรกที่เราต้องไม่ลืมเพราะทุกอย่างต้องใช้เงิน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเดินทาง ที่พัก อาหารการกิน ข้าวของเครื่องใช้และอุปกรณ์ต่างๆ ฯลฯ ซึ่งงบประมาณที่เราจะต้องเตรียมสำหรับสิ่งเหล่านี้ ขึ้นอยู่กับจุดหมายและแผนการเที่ยวของแต่ละคน สไตล์การเที่ยวที่ต่างกันการตั้งงบก็ต่างกัน การที่เราวางแผนการเงินสำหรับการเที่ยวที่ดีคือควรแยกการออมสำหรับท่องเที่ยวออกมาต่างหาก ไม่ควรไปรบกวนเงินเก็บหรือเงินที่ใช้ในชีวิตประจำวัน ง่ายๆ คือเที่ยวแล้วไม่ควรเดือดร้อนตัวเองนั่นเอง เทคนิคง่ายๆ ในการบริหารจัดการเงินสำหรับนักท่องเที่ยวที่คำนึงถึงเรื่องงบ เช่น มองหาตั๋วโปรโมชั่นราคาพิเศษ วางแผนค่าใช้จ่ายสำหรับตลอดทริป ขั้นต่อมา เตรียมของให้ครบจบสวยทุกทริป อย่าลืมทำเช็กลิสต์ของส่วนตัวที่จะต้องติดตัวไป เพราะนอกจากเสื้อผ้า กล้องถ่ายรูป หรือของใช้ส่วนตัวอย่าง เครื่องอาบน้ำ เครื่องสำอางรวมไปถึงครีมกันแดด ไอเท็มอื่นๆ ที่ต้องเตรียมไปนั้นขึ้นอยู่กับว่าเราจะไปเที่ยวที่ไหนด้วย สำหรับตัวเองจะมีทราเวลคิท หลักๆ ที่จะเตรียมไว้ตลอดก็คือ “ชุดปลั๊กพ่วงและหัวปลั๊กยูนิเวอร์แซล” เพราะเดี๋ยวนี้เรามีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ติดตัวเยอะมากๆ พอถึงเวลาที่ต้องจัดกระเป๋าก็จะหยิบเซตพวกนี้เข้ากระเป๋าเลย แต่ถ้าไปต่างประเทศ จะเพิ่มพวกอาหารแห้งและเครื่องครัวเล็กๆ ไปด้วย เพราะการได้กินอาหารที่อร่อยช่วยให้การเที่ยวสนุกขึ้นอีกมากโดยเฉพาะเวลาไปทริปยาวๆ

เตรียมตัวออกทริปให้สนุกสุดขั้ว

เตรียมของให้ครบจบสวยทุกทริป    เตรียมตัวออกทริปให้สนุกสุดขั้ว

    วางแผนการเดินทางล่วงหน้า

     "การไปเที่ยวไม่ว่าจะในหรือต่างประเทศก็มีความเสี่ยงที่จะมีเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นได้ทั้งนั้น สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือจะต้องมีสติ คอยติดตามข่าวสาร และระวังตัวเอง พวกสิ่งของมีค่า เช่น กระเป๋าสตางค์ บัตรสำคัญต่างๆ พาสปอร์ต ฯลฯ ควรเอาติดตัวไว้ตลอดเวลา แต่สำหรับเงินสดควรแบ่งไว้หลายที่ไม่เก็บไว้ในที่เดียวทั้งหมด เผื่อมีเหตุร้ายอะไรเกิดขึ้นจะได้มีเงินสำรองไว้ใช้” นันทวรรณ กล่าวทิ้งท้าย

 เปิดอ่าน