เทรนด์ของขวัญปีใหม่...ใส่ใจลดโลกร้อน

ประชาสัมพันธ์   26 ธ.ค. 2560

....

ในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ หลาย ๆ คนกำลังวุ่นอยู่กับการเลือกซื้อของขวัญปีใหม่กันอยู่ใช่ไหมละครับ โดยถ้าหากใครยังคิดไม่ออกว่าจะเลือกซื้อของขวัญเป็นอะไรดี
วันนี้ อบก. ขอแนะนำอีกหนึ่งทางเลือกของขวัญปีใหม่ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและช่วยลดโลกร้อนได้ ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น มาดูกันเลย
#เลือกใช้วัสดุที่นำกลับมาใช้ได้อีก เช่น ถุงผ้า ตะกร้า กล่องไม้ มาบรรจุของขวัญ ช่วยลดขยะและเป็นการนำสิ่งของมาใช้ซ้ำให้เกิดประโยชน์ได้อย่างหลากหลาย
#เลือกซื้อสินค้าที่มีฉลากลดโลกร้อน ฉลากประหยัดไฟ หรือ ฉลากลดโลกร้อน สินค้าที่มีฉลากเหล่านี้ล้วนได้รับการันตีจากหน่วยงานต่าง ๆ ว่าเป็นสินค้าที่ดี มีประสิทธิภาพสูง และยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
#ให้ของขวัญเป็นผักหรือผลไม้ออร์แกนิค เพราเป็นสินค้าที่ผลิตด้วยหลักการธรรมชาติไม่ใช้สารเคมี อีกทั้งยังดีต่อสุขภาพของผู้รับ
#เลือกของขวัญและหีบห่อที่ทำจากวัสดุเหลือใช้ หรือวัสดุธรรมชาติ อาทิ สินค้าทำมือ (Handmade) หรือสินค้าที่ผลิตโดยชุมชน ช่วยลดขยะจากวัสดุเหลือใช้ และยังส่งเสริมการนำวัสดุจากธรรมชาติมาผลิตเป็นสินค้า
#ต้นไม้ เป็นของขวัญที่ดีในการลดโลกร้อน เพราะช่วยดูดซับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ และเพิ่มออกซิเจนให้กับโลก นอกจากนี้ การให้ต้นไม้เป็นของขวัญ ไม่ว่าจะเนื่องในโอกาสใดก็ตาม ยังมีความหมายที่ดี เรื่องความสัมพันธ์ที่มั่นคงและแตกหน่อเติบโตต่อไป
ขอบอกเลยว่า ของขวัญปีใหม่เหล่านี้ เป็นทางเลือกที่ดีมาก ๆ ที่คุณจะหันมาใส่ใจสิ่งแวดล้อม รักษ์โลก และช่วยลดโลกร้อนได้ ซึ่งนอกจากจะดีต่อใจผู้รับแล้ว ของขวัญเหล่านี้ยังดีต่อโลกอีกด้วย

#ลดก๊าซเรือนกระจก #ลดโลกร้อน
ที่มา : องค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (องค์การมหาชน) https://www.facebook.com/tgo.or.th/


เปิดอ่าน 2,230