จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ บลู เลเบิ้ล โกสต์ แอนด์ แรร์

ไลฟ์สไตล์   13 มี.ค. 2561

รสสัมผัสที่เหนือความคาดหมายจากขุมทรัพย์แห่งสก็อตวิสกี้

จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ (Johnnie Walker) เปิดประสบการณ์แห่งรสชาติอันสุดแสนประทับใจครั้งใหม่ กับสก็อตวิสกี้รสละมุน แต่แฝงไปด้วยสัมผัสที่เหนือความคาดหมายของ จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ บลู เลเบิ้ล โกสต์ แอนด์ แรร์ (Johnnie Walker Blue Label Ghost and Rare) วิสกี้แรกในการเปิดตัวซีรีย์สก็อตวิสกี้ สุดพิเศษที่รังสรรค์ขึ้นจากวิสกี้หายากเฉพาะหนึ่งเดียวจากเหล่าโรงกลั่น “ผี” ที่ปิดตัวมานาน ร่วมกับบรรดามอลต์และเกรนวิสกี้หายากอื่นๆ อันเป็นหัวใจแห่งสก็อตวิสกี้ จนได้เป็นรสชาติที่ไม่มีใครเคยสัมผัสมาก่อน

นับตั้งแต่ปี 1820 จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ ไม่เพียงนำเสนอรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของเบลนด์วิสกี้จากสก็อตแลนด์ให้ผู้บริโภคได้รื่นรมย์กับสุนทรียแห่งการดื่มอย่างแท้จริงเท่านั้น แต่ยังมุ่งมั่นสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ อยู่เสมอ ดังปรัชญาของแบรนด์ “Keep Walking” จนเกิดเป็นสก็อตวิสกี้อันยอดเยี่ยมหลากหลายรุ่น และล่าสุด จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ บลู เลเบิ้ล โกสต์ แอนด์ แรร์ คือเบลนด์วิสกี้สุดพิเศษที่แตกต่างจากทุกครั้งที่ผ่านมาอย่างสิ้นเชิง ด้วยการนำที่สุดของวิสกี้หายากจาก 8 โรงกลั่นมาผสมผสานเข้าด้วยกัน จนออกมาเป็นสุดยอดของเบลนด์วิสกี้ที่ไม่มีใครเทียบได้

วิสกี้ที่เหนือความคาดหมายขวดนี้รังสรรค์ขึ้นโดย จิม เบเวอริดจ์ (Jim Beveridge) จอห์นนี่ วอล์กเกอร์มาสเตอร์เบลนเดอร์ ซึ่งคัดสรรวิสกี้มอลต์และเกรนหายากอันเป็นมรดกจาก 3 โรงต้มกลั่นที่ปิดตัวไปแล้วหรือโรงต้มกลั่นผี (Ghost Distillery) คือ Campus, Pittyvaich และโดยเฉพาะอย่างยิ่งวิสกี้ไฮแลนด์ซิงเกิ้ลมอลต์จาก Brora ต้นตำรับรสชาติสุดพิเศษที่บางเบาทว่าซับซ้อนและซ่อนความหวานไว้ในตัว ซึ่งหลายคนเสาะแสวงหา มาผสานเข้ากับวิสกี้มอลต์และเกรนหายากจาก 5 โรงต้มกลั่นชื่อดัง ทั้ง Royal Lochnagar, Clynelish, Glenkinchie, Glenlossie และ Cameronblidge จนได้ออกมาเป็นวิสกี้สุดแสนพิเศษที่มีความละมุน แต่แฝงไว้ด้วยความหอมหวานของผลไม้ ทันทีที่ได้ลิ้มลองความหวานจากสับปะรดจะซึมซาบเข้าสู่ปลายลิ้น พร้อมกับกลิ่นหอมเข้มข้นของเฮเซลนัทและดาร์กช็อกโกแลต ก่อนจะสัมผัสได้ถึงกลิ่นรมควันอ่อนๆ ในตอนท้าย

“การได้สำรวจสปิริตหายากคือความหลงใหลในชีวิตของผม โชคดีที่เรามีสต็อกมากมายจากโรงกลั่นมากกว่า 30 แห่งจากทุกๆ เขตพื้นที่ของสกอตแลนด์ ที่ซึ่งเราสามารถเลือกถังหมักอันสมบูรณ์แบบที่สุดสำหรับรังสรรค์วิสกี้แต่ละชนิด เพื่อมอบเอกลักษณ์ของรสชาติให้กับเราอย่างที่ไม่มีสก็อตวิสกี้ใดจะทำได้” จิมกล่าวด้วยความภาคภูมิใจ ก่อนบอกเล่าถึงที่มาของจอห์นนี่ วอล์กเกอร์ บลู เลเบิ้ล โกสต์ แอนด์ แรร์ ว่า

“ตลอดระยะเวลาหลายปีของการรังสรรค์สก็อตวิสกี้ชั้นดี ครั้งนี้ผมได้รับเกียรติในการทำงานร่วมกับสปิริตหายากที่สุดเท่าที่เคยมีมาของสกอตแลนด์ เพราะวิสกี้จากโรงต้มกลั่นผีเหล่านี้กลายเป็นของหายากมากขึ้นทุกวัน และจากคลังถังหมักหายากเฉพาะหนึ่งเดียวของเราที่เก็บรักษาไว้สำหรับสร้างสรรค์จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ บลู เลเบิ้ล โดยเฉพาะนั้น ผมได้เลือกเพียงมอลต์และเกรนวิสกี้แบบฟูลบอดี้อันล้ำค่าด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวเพียงไม่กี่ชนิดมาให้ผู้คนได้ร่วมสำรวจภายใต้วิถีใหม่ ซึ่งเต็มไปด้วยความรุ่มรวยอันแสนพิเศษ ที่จะค้นพบได้เฉพาะในวิสกี้ชั้นยอดของเรา”

ด้วยความพิเศษอันแสนหายากนี้จึงทำให้จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ บลู เลเบิ้ล โกสต์ แอนด์ แรร์ ที่บรรจุด้วย ABV 46% ในขวดแก้วสวยหรูขนาด 750 มล. พร้อมประทับหมายเลขลำดับกำกับ เปี่ยมไปด้วยรูปลักษณ์และรสชาติซึ่งไม่อาจมีใครเหมือน ทว่าราคากลับเข้าถึงได้ง่ายอย่างน่าเหลือเชื่อ นับเป็นสุดยอดวิสกี้ที่ผู้หลงใหลในสุนทรีย์แห่งการดื่มไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง


เปิดอ่าน 414
Recommended ที่เกี่ยวข้อง